Nhằm tìm cách hữu hiệu nhất để cung cấp internet cho toàn thế giới, Facebook đã dùng dữ liệu điều tra dân số tại 23 quốc gia, kết hợp với hình ảnh vệ tinh và sự hỗ trợ của công nghệ nhận diện hình ảnh bằng AI để cho ra kết quả mật độ dân cư...HOTLINE:

0913 287 677 - 0963 989 795Tin tức Facebook lập bản đồ mật độ dân số tại 23 quốc gia để tìm cách cung cấp internet

Facebook lập bản đồ mật độ dân số tại 23 quốc gia để tìm cách cung cấp internet

Tin đăng lúc: 9/3/2017 1:28:43 AM

Facebook lập bản đồ mật độ dân số tại 23 quốc gia để tìm cách cung cấp internet

Nhằm tìm cách hữu hiệu nhất để cung cấp internet cho toàn thế giới, Facebook đã dùng dữ liệu điều tra dân số tại 23 quốc gia, kết hợp với hình ảnh vệ tinh và sự hỗ trợ của công nghệ nhận diện hình ảnh bằng AI để cho ra kết quả mật độ dân cư, đồng thời xác định được vị trí từng công trình xây dựng của con người với độ chính xác tới 5 mét. Từ các thông tin này, công ty có thể xác định được cách cung cấp mạng tới cho những quần thể dân cứ vốn đang dùng mạng yếu hoặc thậm chí là không tiếp cận được mạng. 

Trong dự án cung cấp internet toàn cầu ấp ủ trước giờ, Facebook đã nhận thấy rằng bên cạnh mạng có dây dưới đất thì việc dùng drone và các vệ tinh cũng là cách hiệu quả để mang internet tới nhiều người hơn. Trong một báo cáo gần đây tại Diễn đàn công nghệ và đầu tư vũ trụ, Janna Lewis, giám đốc mảng chiến lược sáng tạo và nguồn lực của Facebook còn cho biết họ đang tìm cách kết nối con người với nhau từ không gian và tầng bình lưu. Kỳ thực đây không phải là ý tưởng quá tham vọng bởi hiện đã có khoảng một nửa trong số 500 vệ tinh của Mỹ được phóng lên cho các mục tiêu thương mại. Đồng thời các công ty như SpaceX, Blue Origin, Virgin Galactic,… đang ngày đêm tìm cách giảm giá thành phóng vệ tinh. 

Dưới góc độ học thuật thì đây không phải là lần đầu tiên Facebook công bố các kết quả, số liệu nghiên cứu của họ. Hồi năm, phòng thí nghiệm Connectivity Lab đã phát hành bộ dữ liệu, trong đó có thông tin về tình hình sử dụng internet của 23 quốc gia trên thế giới. Từ dữ liệu đó, người ta nhận thấy rằng có 99% dân số tại các nước này là sống trong phạm vi 63km gần các thành phố. Nhờ đó, các nhà nghiên cứu của Facebook đưa ra giải pháp rằng có thể phát triển công nghệ truyền thông với tốc độ đủ cao tối ưu trong vòng 63 km để kết nối 99% dân số tại 23 quốc gia trong nghiên cứu. 

 

Nguồn: tinhte
Về đầu trang